KNLS NGOẠI - BV TRƯNG VƯƠNG

Share
avatar
NguyenTheNguyenHung-To8
Lớp trưởng
Lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 478
Reputation : 49
Join date : 28/01/2011
Age : 26
Đến từ : Nhà mình xa lắm, đi xe hok tới, đi bộ mới tới :D

KNLS NGOẠI - BV TRƯNG VƯƠNG

Bài gửi by NguyenTheNguyenHung-To8 on 15/1/2016, 14:08

KNLS NGOẠI - BV TRƯNG VƯƠNG


__________________________________
Có một chuyện rất quan trọng mình muốn thông báo
Đó là
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
đây là phần chữ kí hề hề hề hề

LuongHoangTien_To4
Ma cũ
Ma cũ

Tổng số bài gửi : 29
Reputation : -1
Join date : 27/01/2011
Age : 25
Đến từ : Hồ Chí Minh

Re: KNLS NGOẠI - BV TRƯNG VƯƠNG

Bài gửi by LuongHoangTien_To4 on 17/1/2016, 10:33

KNLS Ngoại Trưng Vương
1. Bố cục bệnh viện:
Gửi xe ở cổng Tô Hiến Thành (có 2 bãi xe, hãy gửi bãi nào có khoa cấp cứu). Một điều thuận tiện ở Trưng Vương là cả bãi xe, khu sinh viên, cấp cứu và 2 khoa đi thực tập đều gom lại trong 1 góc của BV hết, ngoại trừ khu phòng mổ mới chuyển thì phải đi xa rã giò thôi.

2. Ngày đầu tiên:
7h sáng tập trung ở khu sv, tìm c.Mai Trang để đc sinh hoạt đầu khoá. C sẽ phát cho mình mẫu tờ chỉ tiêu, bệnh án, nội quy... để đi photo cho cả tổ.
BS.Trang: 090 7681115
C. Ngân (thư ký bộ môn): 090 6784927

3. Thực tập:
Giờ quy định là sáng 7h-11h30, nhưng thường 11h là đi về (theo Y3) luôn ; chiều thì 13h-16h hoặc 13h30-16h30 tuỳ theo tổ chọn Ngay từ đầu.
- Khoa Ngoại tổng hợp: Về mặt nguyên tắc là Y6 phải nắm hết bệnh +/- làm diễn tiến & sao thuốc trong phòng mình, kể cả nắm CLS, đặc biệt những ai đi phòng c.Trang càng phải chăm chỉ hơn. 8h30 mỗi ngày có Giờ Hội Chẩn, sv nên tham gia vì có nhiều bổ ích: đc nghe Bs bàn luận về LS, điều trị, thấy cách Bs đọc phim CT...
- Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu - Thần kinh: Tương đối thoáng hơn. Tuy nhiên phải chú ý ngày đầu tiên vào khoa nên gặp Bs.Mẫn chào một tiếng để ko bị "hỏi tội". T4 hàng tuần có giờ visit, thói quen của Bs trưởng khoa là hỏi "Y6 phòng này đâu?" và yêu cầu kể chẩn đoán của từng bệnh nhân. Bn Ngoại TK thì chỉ cần biết chẩn đoán ; Bn Ng LNgực thì phải nắm bệnh.

4. Trình bệnh + Trực:
- C.Trang sẽ gửi ds cụ thể Bs để trình bệnh theo từng ngày và từng bệnh. Các bạn tự làm BA rồi nhìn lịch mà lên hẹn với Bs. Nếu đc ráng xin trình với Bs.Khôi Trưởng khoa Ngoại tổng hợp 1 bữa, thầy "trùm" nhất về nhiễm trùng đường mật.
- Trực: Thời gian là 24h (7 a.m. hôm nay đến 7 a.m. hôm sau). Ngày thường trong tuần thì đc linh động chạy ra chạy vô giữa cấp cứu và khoa phòng để học/trình bệnh, và 16h đc về nhà nghỉ xíu nhưng 19h vô lại. Còn ngày t7, CN thì nguyên tắc là ko đc vắng lúc nào trong 24h. Mỗi tour trực phải ghi thống kê đầy đủ số ca bệnh Ngoại ngày hôm đó (tên, chẩn đoán, hướng điều trị) và chọn 1 ca làm BA hoàn chỉnh từ đầu đến đuôi trong sổ trực.

5. Điểm danh:
C.Trang thường hay điểm danh đột xuất vào 1h đầu buổi sáng và đầu buổi chiều, vào những lúc mình ít ngờ tới. Tốt nhất là đừng vắng khoảng thời gian này (ko ở trong khoa mà có mặt tại phòng sv cũng bị tính vắng). Đọc kỹ nội quy để biết số điểm trừ cũng như giới hạn cấm thi... C.Trang xưa h luôn là khá nghiêm túc.

6. Thu thập chỉ tiêu: Một lời khuyên cho các bạn là Ngay từ những Ngày Đầu thì hãy tranh thủ tích cực ký cho xong các chỉ tiêu cơ bản đi. Có những ca mổ nào thì tận dụng chia nhau mà lấy chỉ tiêu liền. Vì số ca bệnh mổ tại Trưng Vương tương đối ít so với các BV khác, nên cứ tàn tàn thì đến cuối đợt sẽ bị khan hiếm chỉ tiêu mà cạnh tranh với nhau.
7. LƯU Ý Tài sản: Khu sinh viên rất dễ bị trà trộn và lấy cắp đồ. Đợt trc đã có trường hợp mất balo và ví. Do đó mình nên nhớ slogan của c.Trang: "Hãy để trong cặp những thứ sẵn sàng để mất." (kể cả cái cặp -.-).

Tóm lại, Ngoại Trưng Vương ko quá khó, nếu bạn nào siêng thì sẽ học đc rất nhiều thứ trong tinh thần ham thích và thoải mái. Hãy học vì các bạn.
Chúc các bạn thực tập tốt!!!

    Hôm nay: 16/7/2018, 19:34